Síðustu dagar hafa verið mjög meistaralegir. Hér eru nokkrar myndir:
Esjan tekin með snillingnum honum Hans Orra í blíðunni síðasta sunnudag. |
Mér finnst ofboðslega gott að fá mér bygggraut á morgnana. Þá sýð ég byggflögur (2 dl af byggi vs 5 dl af vatni) og set alls konar gotterí út í; döðlur, hnetur, sólblómafræ, graskersfræ og jafnvel smá agave sýróp.
Mamma prófaði svo að búa til möndlumjólk sem heppnaðist þvílíkt vel! Létum möndlur liggja í bleyti yfir nótt og settum þær svo í blandara með vatni og úr varð þessi snilld. Hún fer einstaklega vel með bygggrautnum fína!
Frábær byrjun á deginum |
Svo lærði ég að búa til hrökkbrauð. Það er alls ekki mikið mál- mjög fljótlegt of fáránlega auðvelt. Fékk þessa uppskrift frá Göggu frænku. Öll fjölskyldan er gjörsamlega vitlaus í þetta.
Uppskrift:
Þessi uppskrift dugir á tvær ofnskúffur.
1 dl sólblómafræ
1 dl graskersfræ
1 dl hörfræ
1 dl sesamfræ
1 dl gróft haframjöl
3 1/2 spelt (ég notaði reyndar möndlumjöl- ekkert hveiti fyrir mig)
1 1/4 dl ólífuolía
2 dl vatn (má vera meira, ég setti 2 1/2 dl)
2 tsk salt
Öllu blandað saman í skál og hrært þangað til deigið er orðið linur massi. Setjið bökkunarpappír á plötu og helming deigsins á. Setjið bökunarpappír yfir og fletjið út með höndunum þannig að deigið verði mjög þunnt. Gerið sama við hinn helminginn af deiginu. Gott að skera deigið í teninga áður en bakað er. Það má líka strá parmesan eða maldon salti eða einhverju öðru yfir. Baka við 200 gráður í 15-20 min eða þar til brauðið er orðið stökkt.
Þetta, krakkar mínir, er uuunaður |
Svo mæli ég að sjálfsögðu með að allir horfi á Popp og kók annað kvöld ;) Hitti ógrynni af skemmtilegu og áhugaverðu fólki. Stöð 2, 19:20, í opinni dagskrá!
Þorbjörg Helga, aðalleikonan í Málmhaus, sagði mér betur frá myndinni. |
Afmælisbarn vikunnar! |
Stúdíó session |
Hljómsveit vikunnar að þessu sinni er Vintage Caravan. Þeir tóku fyrir mig oofur nett coverlag |
Comments
Post a Comment